รวบ2แม่ลูก! หลอกขายกระทงเปลือกข้าวโพดสูญเงิน1.5ล้าน

15:03 23 พฤศจิกายน 2561 1,873
ตำรวจจับ2แม่-ลูกเปิดเฟซบุ๊กหลอกขายกระทงเปลือกข้าวโพด มีผู้หลงเชื่อกว่า60ราย สูญเงินกว่า1.5ล้านบาท

 

วันนี้(23 พ.ย.61) ชุดสืบสวนศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุมนางสมฤดี และนางสาวเพ็ญพิชชา เต็มเปี่ยม สองแม่ลูกผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน กรณีเปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อเพจว่า กระทงเปลือกข้าวโพดราคาถูก และกลุ่มแชทไลน์ หลอกขายกระทงที่ทำจากเปลือกข้าวโพด โดยตั้งราคาไว้อันละ 25 - 200 บาท แต่ต้องสั่งขั้นต่ำ 50 ชิ้นขึ้นไป โดยมีผู้เสียหายกว่า 60 คน สั่งซื้อและโอนเงินให้ ตั้งแต่หลักร้อย - หลักแสนบาท  แต่กลับไม่ได้ของตามที่สั่ง หรือ ได้กระทงไม่ครบตามจำนวนที่สั่ง และเมื่อผู้เสียหายทวงถามไปยังผู้ต้องหาก็อ้างว่าจะคืนเงินให้ หรือจะส่งกระทงให้ตามมาภายหลัง แต่กลับไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลงไว้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท 

 

จากการสอบสวนขยายผล พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ระบุว่าผู้ต้องหายัง ได้หลอกกลุ่มชาวบ้าน OTOP ตำบลลานดอกไม้ อำเภอโกสัมพี จังหวัดกำแพงเพชร กว่า20คน ที่เป็นแหล่งผลิตกระทงเปลือกข้าวโพดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยการสั่งกระทงแล้วไม่จ่ายเงิน แต่ชาวบ้านไม่กล้าที่จะไปแจ้งความ เพราะผู้ต้องหาเป็นอดีตข้าราชการและมีการแต่งตัวภูมิฐานจึงไว้ใจไม่คิดว่าจะเป็นมิจฉาชีพ

 

นอกจากนี้ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังได้ระดมกวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายในช่วงวันที่ 17-24 พ.ย.  ได้ผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรม รับจ้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และแก๊งโรแมนสแกม ไปเปิดบัญชีให้คนร้ายโอนเงินจำนวน 68 หมายจับ และสามารถจับกุมมาดำเนินคดี ได้แล้ว 27 ราย

 

               

 

               

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน