สุโขทัยคึกคัก! “ลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ”

19:51 22 พฤศจิกายน 2561 2,482
นักท่องเที่ยวทยอยเดินร่วมงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัยกันย่างคึกคัก โดยในปีนี้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ 10วัน10คืน ขณะที่กระทงส่วนใหญ่มาจากวัสดุธรรมชาติ

 

วันนี้ (22 พ.ย. 61) นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมายังอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยอย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมงานประเพณี “ลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ” จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2561 โดยภายในงานมีพ่อค้าแม่ค้าจับจองพื้นที่วางขายกระทงที่ประดิษฐ์มาจากบ้าน มีทั้งกระทงที่ทำมาจากใบตอง ใบจาก ใบพวงชมพู ซึ่งถูกตกแต่งอย่างสวยงามดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวให้ซื้อไปลอยกระทงกันในค่ำคืนนี้

 

โดยป้าบุญนาค สารราช แม่ค้าขายกระทงเจ้าประจำของที่นี่ เปิดเผยว่า คิดประดิษฐ์กระทงด้วยใบพวงชมพู เพราะมีความสวยงาม ประดิษฐ์เป็นกลีบกระทงได้ง่าย สามารถปลูกต้นพวงชมพูเองได้ไม่มีต้นทุน และที่สำคัญเป็นวัสดุจากธรรมชาติ

 

 

ขณะที่ในปีนี้จังหวัดสุโขทัยจัดงานลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่ 10 วัน 10 คืน ตั้งแต่วันที่ 16-25 พ.ย. นับเป็นปีที่ 41 ภายใต้แนวคิด “ร้อยประทีปหลอมรวมใจ ถวายพระพรชัยองค์ราชัน” ท่ามกลางบรรยากาศสุดอลังการ มีกิจกรรมเผาเทียนเล่นไฟ ขบวนแห่วัฒนธรรมวิถีไทยชาวบ้าน การประกวดนางนพมาศ การแสดงระบำสุโขทัยซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน